5 XU HƯỚNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN HIỆN NAY Ở VIỆT NAM NĂM 2022

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay đang ngày càng được các công ty, doanh nghiệp quan tâm, trú trọng. Xem như là một trong những chiến lược marketing của họ. Ngoài việc đảm bảo các yếu tố như nguồn nhân lực, lên kế hoạch, ý tưởng tổ chức thì việc cập nhật xu hướng cũng là một yếu tố quan trọng. Góp phần vào thành công của sự kiện. Nó không chỉ mang tính gắn kết cho những chiến dịch quảng bá đi sau mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và tạo thiện cảm, ấn tượng với khách hàng.

Để trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay ở Việt Nam. Nguyễn Bình sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng hot nhất hiện nay thông qua bài viết này.

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp Teambuilding

Các hoạt động teambuilding giờ đây không còn quá xa lạ đối với các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay đây vẫn là một trong những xu hướng hot và được rất nhiều đơn vị tổ sự kiện lựa chọn. Kết hợp cùng với sự kiện để tạo không khí mới mẻ.

Đây là hoạt động tổ chức sự kiện có sự tham gia trò chơi của các teambuilding nhằm tạo ra tính tập thể, tinh thần đồng đội. Sự vui nhộn, thể hiện trí tuệ và thể chất của các thành viên. Mỗi thành viên tham gia có thể thoải mái vui chơi, sáng tạo. Bộc lộ năng khiếu, khả năng đặc biệt của bản thân.

Khi mới bắt đầu nhen nhóm xu hướng này, người ta chỉ thêm vào một số trò chơi nhỏ. Nhằm làm mới chương trình và thu hút khán giả. Tuy nhiên, càng về sau, các hoạt động này lại càng được chú ý. Có thể dành nguyên một buổi để tổ chức riêng cho team building.

Việc tổ chức sự kiện kết hợp teambuilding hiện nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhân viên trong doanh nghiệp. Nhờ team building mà sự kiện trở nên đáng nhớ. Đem đến thời gian thư giãn. Người tham gia có thể phát huy được khả năng sáng tạo. Hoặc những điểm mạnh của mình trước đồng nghiệp. Việc kết hợp tổ chức sự kiện cùng các hoạt động đội nhóm giúp sự kiện không còn là những bài phát biểu nhàm chán, đơn điệu. Mang đến sự gắn kết giữ các thành viên. Rút ngắn khoảng cách giữa những nhà lãnh đạo với cấp dưới và khách hàng của mình.

Tổ chức sự kiện theo xu hướng thân thiện môi trường

Môi trường luôn là vấn đề “nóng” trên thế giới hiện nay. Vì thế event gắn liền với các hoạt động bảo vệ môi trường dễ dàng nhận được sự ủng hộ, chú ý, tham gia của nhiều người hơn. Những hoạt động này không chỉ mang lại cảm giác mới lạ cho người tham gia mà còn giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp xanh – sạch – đẹp trong mắt khách hàng và đối tác.

Tổ chức sự kiện thân thiện và gần gũi với môi trường. Không chỉ giúp tạo nên không gian gần gũi, thoải mái cho người tham dự. Mà còn giúp xóa bỏ định kiến sự kiện tầm cỡ buộc phải tổ chức ở những nơi sang trọng. Thay vì ở trong một không gian kín, chật hẹp, bạn có thể tổ chức tại bãi cỏ, bãi biển, không gian mở, gần gũi thiên nhiên. Cách thức này không những tạo cảm giác hấp dẫn, thích thú với người tham gia mà còn giúp cho ý tưởng sáng tạo của hoạt động đi kèm thêm phong phú.

Xu hướng thân thiện với môi trường phù hợp để áp dụng cho các sự kiện nghỉ dưỡng, du lịch. Đặc biệt phù hợp với các công ty nhân sự là những người lớn tuổi. Không phù hợp để tổ chức các hoạt động mạnh. Tuy tổ chức sự kiện ngoài trời tốn khá nhiều chi phí nhưng lại đem lại hiệu quả khá cao trong việc tuyên truyền và thu hút đám đông.

Xu hướng tổ chức nâng cao trải nghiệm cho khách mời

Hiện nay, việc tổ chức các sự kiện không chỉ đơn thuần là mời khách đến chụp hình. Tham dự sự kiện cơ bản và ăn tiệc nữa. Mà thay vào đó, các đơn vị tổ chức đã đưa ra nhiều ý tưởng, nhiều hoạt động giao lưu mới lạ trước và trong sự kiện. Để khách hàng có thể tự do trải nghiệm.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng luôn được coi là vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Không chỉ cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Mà việc tối ưu, đa dạng hoá và làm mới trải nghiệm của các khách mời giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, thương hiệu của mình tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và nhanh nhất. Gia tăng gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu.

Hầu hết người tham dự sự kiện đều muốn có được những trải nghiệm của bản thân mình. Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua trải nghiệm hơn là mua vật phẩm. Công chúng sẽ nhớ mãi những cảm xúc mà sự kiện mang đến cho họ. Đó là những cú “wow” mà lần đầu tiên họ được trải nghiệm và chắc chắn sẽ in sâu vào tâm trí người xem.

Trải nghiệm không gian sự kiện, sân khấu độc đáo

Ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và được đầu tư kĩ lưỡng từ khâu tổ chức đến các thiết kế, tạo hình sân khấu, không gian tổ chức.

Sân khấu chính và không gian sự kiện là bộ mặt của sự kiện. Một sân khấu nổi bật luôn khiến cho người xem phải trầm trồ, và nhớ đến sự kiện. Vì thế các nhà tổ chức sự kiện luôn chú ý đến việc thiết kế sân khấu ấn tượng nhưng vẫn mang lại dấu ấn thương hiệu riêng.

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp nghệ thuật đặc sắc

Bên cạnh việc đầu tư tạo hình sân khấu, không gian sự kiện. Các tiết mục biểu diễn trong chương trình cũng được các đơn vị tổ chức sự kiện chú trọng. Thay vì những tiết mục ca múa hát đơn giản, truyền thống, các phần nghệ thuật biểu diễn trong những sự kiện hiện nay được các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư bài bản, cầu kì hơn. Như múa tương tác LED, múa lụa, múa tương tác hologram, múa hoạt cảnh, …

Các tiết mục nghệ thuật mới lạ, độc đáo, được sắp xếp và dàn dựng nhằm làm nổi bật lên thông điệp của chương trình. Tạo hiệu ứng “WOW” trên sân khấu. Khiến khách mời có cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp thông qua các loại hình biểu diên mới lạ. Ghi dấu ấn đối với khách mời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *