TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG, LỄ ĐỘNG THỔ – PHẦN 1

LỄ KHỞI CÔNG – LỄ ĐỘNG THỔ LÀ GÌ?

Lễ khởi công hay tiếng anh còn gọi là Groundbreaking Ceremony – Là buổi lễ bắt đầu một công trình xây dựng nào đó như: Nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học, căn hộ chung cư hoặc tòa nhà,…

Quan niệm từ xa xưa cho rằng: Đất và nước luôn là nguồn sống nuôi dưỡng con người, bất kì sự tác động nào của con người lên mảnh đất đó đều tạo ra những sự biến chuyển và thay đổi nhất định. Vậy nên tổ chức lễ khởi công cũng được xem là kính báo Thần Thổ Địa – Thổ Công, xin phép các Thần bước vào mảnh đất này và bắt tay vào thực hiện công trình.

Xem thêm: Nhà bạt tổ chức sự kiệnTổ chức sự kiệnNhà bạt tạm

TẦM QUAN TRỌNG VÀ Ý NGHĨA CỦA LỄ KHỞI CÔNG

Một buổi lễ khởi công động thổ trọn vẹn, báo hiệu cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với công trình. Đứng ở góc độ là chủ đầu tư công trình, ai cũng muốn sau khi thi công, công trình sẽ hoàn thiện và gặt hái được nhiều lợi nhuận. Đứng ở góc độ là nhà thầu, ai cũng mong công trình sẽ kịp thi công. Đúng tiến độ khi bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Lễ khởi công, lễ động thổ trong văn hóa Việt Nam có một ý nghĩa rất quan trọng. Đó là cách chúng ta thể hiện phần nào sự thành kính đối với thổ địa. Cầu chúc cho mọi công việc thi công công trình trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn. Đó là tất cả những gì mà buổi lễ mang lại.

Trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng. Việc tổ chức buổi lễ khởi công và lễ cất nóc có ý nghĩa rất quan trọng. Đặc biệt đối với những công trình lớn, các công trình mang ý nghĩa về tâm linh. Như: Công trình di tích lịch sử, tượng đài, khu tưởng niệm, chùa, nhà thờ… Như vậy công tác tổ chức cần phải được chuẩn bị chu đáo. Vì buổi lễ có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các đơn vị trong công tác xây dựng công trình.

Công Ty TNHH MTV DV Nguyễn Bình chuyên tổ chức lễ Khởi Công Chuyên Nghiệp

Nguyễn Bình là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các tập đoàn, tổng công ty lớn trong các dự án lớn tại Việt Nam. Chúng Tôi có thể thấu hiểu rõ nét những điều quý khách mong muốn. Bởi thế Nguyễn Bình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong công cuộc tổ chức. Với tiêu chí đúng quy trình, đúng thủ tục và chi phí tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *