TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG, LỄ ĐỘNG THỔ – PHẦN 2

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TỔ CHỨC LỄ ĐỘNG THỔ – KHỞI CÔNG

♦ Lên kế hoạch số lượng khách mời

Khách dự là những đối tác thân thiết, đại diện chính quyền địa phương, cơ quan ban ngành đoàn thể, các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng, các công ty đối tác, liên doanh… Bước này cần được chuẩn bị chu đáo, sắp xếp chương trình đón tiếp một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất – Tổ chức lễ động thổ.

♦ Ước tính chi phí tổ chức

Trong việc tổ chức sự kiện thì kinh phí tổ chức là việc quan trọng nhất cần xác định, bởi khi chi phí ra rất nhiều khoản, thì doanh nghiệp cần tập trung vào những hạng mục gì là phù hợp? Một số hạng mục quan trọng cần dùng cho lễ khởi công, động thổ chúng Tôi liệt kê dưới đây. Tùy theo mức độ ưu tiên mà doanh nghiệp có thể phân bổ nguồn kinh phí cho phù hợp…

Chi phí cho công cụ, dụng cụ tổ chức sự kiện (nhà bạt, bàn nghế, trang trí cờ, sân khấu, phông nền…)

Chi phí ăn uống cho khách mời (Teabreak, ăn tiệc, đưa đón, tiếp khách, quà cáp…)

Chi phí cho nhân sự thực hiện chương trình (biểu diễn nghệ thuật, bảo vệ, PG, lễ tân, MC, ca sĩ, nhân viên nội bộ…)

Những dụng cụ không thể thiếu cho lễ khởi công – động thổ (Nguồn: Nguyễn Bình)

♦ Xây dựng nội dung chương trình

Nội dung chương trình là trình tự diễn biến của chương trình. Khi xây dựng nội dung chương trình hoàn tất, MC sẽ dựa vào nội dung chương trình để viết ra những lời dẫn nhằm bám sát vào nội dung buổi lễ. Nội dung chương trình bao gồm kịch bản chi tiết, thời gian và diễn biến từng tiết mục để chương trình không bị xáo trộn, những vấn đề phát sinh có thể được lường trước được…Nội dung chương trình cũng bao gồm kế hoạch nhân sự phục vụ, tiếp khách, phân công các hạng mục để mỗi thành viên trong ban tổ chức nắm rõ và hoàn thành trách nhiệm của họ.

♦ Chuẩn bị công cụ dụng cụ cần thiết

    • Hệ thống âm thanh dành cho sự kiện xem chi tiết
    • Âm thanh khởi công động thổ
    • Âm thanh lễ khởi công động thổ
    • Mâm cúng lễ khởi công

Ngày giờ khởi công cần được xem xét về tử vi, về hướng đất, giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo…Bên cạnh đó chủ đầu tư cần mua sắm lễ vật để dâng lên các vị thần cai quản khu đất. Chủ đầu tư cũng nên mời những pháp sư có uy tín để đứng ra làm lễ gia chủ.

Mâm cúng động thổ xây nhà hay các công phải được chuẩn bị chu đáo, vừa thể hiện tính kính trọng giá trị tâm linh với người thổ địa cai quản, vừa mang lại cảm giác yên tâm hơn trong quá trình thi công và sử dụng. Mâm cúng cho lễ cúng động thổ của Đồ Cúng Việt cung cấp bao gồm đầy đủ như sau: Trái cây, Hoa cúc kim cương, Nhang rồng phụng, Đèn cầy, Gạo hũ, Muối hũ, Trà, Rượu, Nước, Giấy cúng động thổ, Bánh kẹo, Trầu cau, Chè đậu trắng, Xôi gấc đậu xanh, Cháo trắng, Gà luộc, Heo quay, Bánh hỏi, Bộ tam sên.

♦ Chạy và giám sát chương trình

Khi mọi việc đã được chuẩn bị chu đáo. Việc chạy chương trình cần có một người quản lý giám sát chính. Đây chính là người quan trọng nhất cho buổi tiệc. Người quản lý sẽ là người theo dõi diễn biến sực kiện theo từng giây phút. Trong đó họ có thể điều phối những nhân sự khác. Nhằm phục vụ cho chương trình được diễn ra một cách chuyên nghiệp.

♦ Ví dụ: Khi đại diện chủ đầu tư chuẩn bị lên phát biểu. Nếu có bục phát biểu thì cần có 2 người phụ trách bê bục phát biểu ra một vị trí đã được định trước đó. Trong trường hợp phối hợp không nhịp nhàng thì hình ảnh chương trình sẽ bị lập cập. Gây nên mất chuyên nghiệp.

Khi đã có một người tổng giám sát chương trình. Người đó sẽ phân công nghiệp vụ cho những thành viên khác trong ban tổ chức để đảm nhiệm các công việc khác. Như phần ăn uống, phần trang trí, phần văn nghệ, tiếp khách. Hoặc phụ trách xử lý những vấn đề phát sinh…

Nguyễn Bình chuyên tổ chức lễ động thổ chuyên nghiệp

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Nguyễn Bình là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đã đồng hành cùng các tập đoàn, tổng công ty lớn trong các dự án lớn tại Việt Nam. Chúng tôi có thể thấu hiểu rõ nét những điều quý khách mong muốn. Bởi thế Nguyễn Bình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong công cuộc tổ chức. Với tiêu chí đúng quy trình, đúng thủ tục và chi phí tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *